Căn phòng riêng - Woolf, Virginia (Tủ sách Tinh hoa tri thức thế giới, 2009)
Mô tả tình thế của các nhà văn nữ thời kì mà người phụ nữ phải chấp nhận nhiều sự bất bình đẳng xã hội. Phê bình đánh giá lại vị trí của các tiểu thuyết gia nữ, những đại diện thường bị xem là bộ phận thứ yếu cấu thành nên diện mạo của nền văn học Anh