Thiên Hồ! đế hồ! Trời ơi !Chúa ơi - Phan Bội Châu; Chương Thâu (H. Khoa học xã hội, 1978)
Gồm có 3 phần: Phần 1 giới thiệu về tác phẩm thiên hồ, đế hồ. Phần 2: Bản dịch thiên Hồ, đế hồ. Lên án, vạch trần mạnh mẽ hành động thâm độc xảo quyệt, đội lốt thiên chúa giáo để xâm lược, bóc lột, tiêu diệt giống nòi Việt Nam của thực dân Pháp
Keywords: Thiên chúa giáo; Kháng chiến chống Pháp; Việt nam; Pháp