Thơ văn Nguyễn Xuân Ôn - Nguyễn Xuân Ôn (Văn học, 1977)
Giới thiệu thân thế và sự nghiệp của Nguyễn Xuân Ôn (1825-1889) với 9 bài văn xuôi và 103 bài thơ chữ Hán có nội dung là văn thơ yêu nước chống xâm lăng của ông