Thơ văn Đoàn Nguyễn Tuấn. Hải ông thi tập - Đoàn Nguyễn Tuấn (Khoa học xã hội, 1982)
Nghiên cứu cuộc đời và sự nghiệp nhà văn thời Tây Sơn Đoàn Nguyên Tuấn. Phân tích dịch từ Hán sang Nôm cuốn "Hải ông thi tập" của ông