Thơ văn cách mạng (1930-1945) Hợp tuyển thơ văn yêu nước - Trương Văn Lĩnh; Đặng Chánh Kỳ; Nguyễn Nghiêm; Lê Mạnh Trinh (H. Văn học, 1980)
Thơ văn Hồ Chí Minh. Ca dao công nhân. Thơ văn thời kỳ 1930-1935 mà đỉnh cao là thơ văn Xô viết Nghệ Tĩnh. Thơ văn thời kỳ 1936-1939, 1940-1945. Phụ lục
Keywords: Việt Nam; Văn học cận đại; Phê bình văn học; Kí; Truyện; Thơ; Văn học cách mạng; Nghiên cứu văn học