Thơ văn Phạm Văn Nghị - Phạm Văn Nghị (Khoa học xã hội, 1979)
Cuộc đời, sự nghiệp của Phạm Văn Nghị, một sĩ phu yêu nước, một nhà thơ chí khí, một nhà giáo có ảnh hưởng lớn đến đào tạo nhân tài cho đất nước thế kỷ 19; Các tác phẩm thơ và văn xuôi của ông; Một số thơ văn đương thời viết về Phạm Văn Nghị