Thơ Ngô Thì Nhậm Tuyển dịch - Nguyễn Sỹ Lâm; Hoàng Tạo; Đỗ Ngọc Toại (Văn học cổ cận đại Việt Nam, 1986)
Nghiên cứu cuộc đời hoạt động yêu nước của danh nhân văn hoá Ngô Thì Nhậm. Tinh thần yêu nước và sự nghiệp sáng tác văn thơ của ông