Truyện Mã Phụng-Xuân Hương Thơ Mụ Đôi - Nguyễn Thạch Giang; Trần Việt Ngữ (Văn học dân gian Bình-Trị-Thiên, 1984)
Tóm tắt cốt truyện; Phân tích nội dung truyện Mỡ Phụng-Xuân Hương; Nhận xét chung về nghệ thuật, chú giải, khảo dị; Vấn đề xử lý văn bản: chữ Nôm, chữ Quốc ngữ