Hồ Xuân Hương - thơ và đời - Hồ Xuân Hương; Lữ Huy Nguyên (H. Văn học, 2000)
Tuyển chon một số bài thơ tiêu biểu của nhà thơ Hồ Xuân Hương và những bài viết về cuộc đời, sự nghiệp sáng tác và các giai thoại về nhà thơ, đặc biệt là các giai thoại về cuộc đời, tình yêu của Bà với ông Phủ Vĩnh Tường, Chiêu Hổ
Keywords: Nhà thơ; Việt Nam; Hồ Xuân Hương; Nhà thơ; Nghiên cứu văn học