Các nhà thơ cổ điển Việt nam tiểu luận (1950-1980) - Xuân Diệu (Văn học hiện đại Việt Nam, 1981)
Giới thiệu hai nhà thơ cổ điển Việt Nam: Nguyễn Trãi, Nguyễn Du và bình chú các bài thơ hay của hai ông