An Nam chí lược - Lê Tắc (Tủ sách văn học lịch sử, 2002)
Giới thiêụ bộ sách An Nam chí lược 20 quyển gồm các tư liệu phản ánh lịch sử Việt Nam cũng như Trung Quốc từ thế kỉ XIV trở về trước: Nước Nam thời giao chỉ đến thời nhà Trần, địa lí, phong tục, chiến tranh giữa Việt Nam và Trung Hoa, các cuộc xâm lược nước ta trước nhà Nguyên..