Tổng tập văn học dân gian người Việt - Nguyễn Xuân Kính; Phan Lan Hương (Khoa học xã hội, 2002)
Gồm những câu tục ngữ về những quan niệm đa dạng về nhân sinh, vũ trụ như: ân nghĩa - bội bạc, giao thiệp - ứng xử, giàu - nghèo, sang - hèn