Tổng tập văn học dân gian người Việt - Vũ Tố Hảo (Viện Khoa học xã hội Việt Nam, 2006)
Giới thiệu các bài vè chống phong kiến đế quốc: kêu gọi, động viên, khuyên nhủ, tuyên truyền cách mạng, lên án tội ác phong kiến đế quốc...