Tổng tập văn học dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam - Nguyễn Thị Huế (Khoa học xã hội, 2009)
Khái niệm, lịch sử sưu tầm, nghiên cứu, giá trị nội dung và nghệ thuật của thể loại thần thoại nói chung, thần thoại các dân tộc thiểu số Việt Nam nói riêng. Giới thiệu các tác phẩm thần thoạn của các dân tộc thiểu số nước ta bằng chữ dân tộc và bản dịch tiếng Việt. Trình bày về bảng tra các vị thần trong thần thoại dân tộc thiểu số Việt Nam và các thư mục sưu tầm, nghiên cứu