Viết về bè bạn. Rừng xưa xanh lá. Một thời để mất Tập chân dung văn nghệ sĩ - Bùi Ngọc Tấn (Hội Nhà Văn, 2005)
Giới thiệu tập hồi ký của tác giả Bùi Ngọc Tấn về chân dung những văn nghệ sĩ là bạn của ông như: Nhà văn Nguyên Hồng, hoạ sĩ Dương Tường, nhà văn Nguyễn Khải, nhà thơ Nguyễn Bính..