Báo chí - những vấn đề lí luận và thực tiễn - Trần Ngọc Châu; Nguyễn Đức Dân; Nguyễn Văn Dững (Đại học quốc gia Hà Nội, 2005)
Nghiên cứu lí luận và thực tiễn báo chí: Những thao tác nghiệp vụ trong quá trình xây dựng tác phẩm báo chí; tìm hiểu công chúng báo chí từ góc độ xã hội học, nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp truyền thống; công tác đào tạo người làm báo...