Mạnh Tử - Nguyễn Hiến Lê; Nguyễn Hiến Lê (Tp. Hồ Chí Minh Nxb. Văn hóa, 1996)
Hoàn cảnh lịch sử và đời sống hoạt động chính trị của Mạnh Tử. Tư tưởng triết học, chính trị, kinh tế xã hội của Mạnh Tử. Quan điểm về tính thiển, về sự tồn tâm, rèn luyện dưỡng khí, luyện khí của Mạnh tử. Tư cách và tài năng của ông
Keywords: Lịch sử triết học; Trung Quốc; Mạnh tử; Khổng giáo