Uyliam Giêmxơ - Vương Ngọc Bình (Nxb. Thuận Hoá ; Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây, 2004)
Tiểu sử, sự nghiệp nhà triết học nổi tiếng người Mỹ Uyliam Giêmxơ (Willian Tames 1842 - 1910) và giới thiệu các nguyên lí tâm lí, triết học tôn giáo, chủ nghĩa thực dụng, chủ nghĩa kinh nghiệm của ông