Phê phán lý tính thuần tuý = Kritik der reinen vernunft - Kant, Immanuel; Bùi Văn Nam Sơn (H. Văn học, 2004)
Lịch sử về sự ra đời của tác phẩm triết học cổ điển Đức " Phê phán lý tính thuần tuý" của: I. Kant. Nội dung tác phẩm: học thuết siêu nghiệm về các yếu tố cơ bản của nhận thức trong đó đi sâu vào phân tích cảm năng học siêu nghiệm, khảo sát siêu hình học về không gian, thời gian, lô gíc học siêu nghiệm, ngoài ra còn đi sâu vào phân tích học thuyết siêu nghiệm về phương pháp
Keywords: Triết học; Đức; Học thuyết siêu nghiệm; Siêu hình học