Mĩ học và giáo dục thẩm mĩ Giáo trình cao đẳng Sư phạm - Phan Việt Hoa (Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự án Đào tạo Giáo viên THCS, 2005)
Những kiến thức cơ bản về mĩ học, hệ thống mĩ học, hình thái thẩm mĩ cơ bản trong đời sống con người, giáo dục thẩm mĩ đối với học sinh phổ thông