Giáo trình chủ nghĩa duy vật lịch sử Dùng cho hệ cử nhân chính trị - Nguyễn Tĩnh Gia; Trần Phúc Thăng.. (Chính trị Quốc gia, 2002)
Nội dung bao gồm: xã hội và tự nhiên, bản chất của chủ nghĩa duy vật lịch sử, ý thức xã hội, khoa học, con người - cá nhân - xã hội, tiến bộ xã hội..