Lịch sử triết học phương Tây Giáo trình - Nguyễn Tiến Dũng; Nguyễn Tiến Dũng (Tp. Hồ Chí Minh Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2006)
Giới thiệu những điều kiện lịch sử đã xây nền triết học cổ đại Hy Lạp, La Mã. Đặc tính của triết học cổ đại. Sự phát minh chủ nghĩa duy vật, duy tâm ở Hy Lạp. Triết học phương Tây dưới thời kỳ suy đồi của thế giới cổ đại
Keywords: Triết học cổ đại; Hy Lạp; Chủ nghĩa duy vật; Chủ nghĩa duy vật; La Mã; Phương Tây; Lịch sử