R. Đêcáctơ (1596-1650) - Nguyễn Trọng Chuẩn; Nguyễn Trọng Chuẩn (H. Khoa học xã hội, 1995)
Tiểu sử, nguyên lý cơ bản về triết học, các tác phẩm triết học của R. Đêcáctơ (Pháp). Anh hưởng của tư tưởng Đêcáctơ đối với mỹ học và văn học
Keywords: Pháp; triết học Tây Âu; R. Đêcáctơ; triết học