Mỹ học Mác - Lênin Bài giảng cho hệ cử nhân lý luận và báo chí, xuất bản - Nguyễn Văn Đại (Học viện chính trị quốc gia HCM phân viện báo chí tuyên truyền, 2002)
Lược sử sự phát triển tư tưởng Mỹ học. Tư tưởng mỹ học các thời kỳ: La mã - Hy Lạp cổ đại, trung cổ, phục hưng, cổ điển, khai sáng... Lý luận cơ bản của Mỹ học Mác Lênin