Nền đạo đức Tin lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản Die protestantische ethik und der Geist des Kapitalismus - Weber, Max; Bùi Văn Nam Sơn... (H. Tri thức, 2008)
Trình bày các vấn đề về tôn giáo và sự phân tầng xã hội, "tinh thần" của chủ nghĩa tư bản, khái niệm "Beruf" theo Luther; Quan niệm đạo đức về nghề nghiệp trong đạo Tin Lành khổ hạnh, các nền tảng tôn giáo của nền khổ hạnh tại thế, phân tích nền khổ hạnh và tinh thần của chủ nghĩa tư bản, các giáo phái Tin Lành và tinh thần của CNTB
Keywords: Tôn giáo; Tinh thần; Chủ nghĩa tư bản; Đạo đức; Xã hội học