Giáo trình chủ nghĩa duy vật biện chứng Hệ cao cấp lý luận chính trị - Trần Phúc; Trần Thành; Nguyễn Đình Quang; Trần Văn Phòng; Nguyễn Ngọc Long (Chính trị Quốc gia, 2004)
Vai trò triết học Mác-Lênin trong thời đại ngày nay. Chủ nghĩa duy vật Mácxít-cơ sở lý luận của thế giới quan duy vật. Phép biện chứng duy vật với việc nhận thức và cải tạo thế giới. Mối quan hệ giữa thực tiễn và lý luận trong quá trình cải tạo thế giới