Tâm lí học trí tuệ - Phan Trọng Ngọ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Một số hướng tiếp cận trí tuệ trong tâm lí học. Cấu trúc của trí tuệ. Sự hình thành và phát triển trí tuệ qua các giai đoạn lứa tuổi. Các yếu tố tác động tới sự phát triển trí tuệ cá nhân. Một số vấn đề trẻ trậm phát triển trí tuệ. Trực giác trí tuệ trong truyền thống văn hoá phương Đông cổ đại