Tâm lý học nghệ thuật - Vưgôtxki, L. X. (Khoa học xã hội, 1981)
Xem xét lại môn tâm lý học nghệ thuật truyền thống. Nêu lên một lĩnh vực nghiên cứu mới cho tâm lý học khách quan: Đặt vấn đề, nêu ra phương pháp và nguyên tắc lý giải tâm lý cơ bản