Những phẩm chất tâm lý của người giáo viên Cuốn sách về người giáo viên - Gônôbôlin, Ph. N. (Giáo dục, 1977)
Phẩm chất tâm lý chủ yếu quyết định thành công trong công tác của người giáo viên; Đặc điểm công tác giáo dục và giảng dạy ; Mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh, năng lực hoạt động sư phạm...