Tâm lí học lứa tuổi và tâm lí học sư phạm Tài liệu học tập cho sinh viên các trường Đại học sư phạm - Petrovski V. A. (Sách Đại học Sự phạm, 1982)
Trình bày các hiện tượng và qui luật tâm lí theo các lứa tuổi, nêu lên nguyên nhân, động lực của sự phát triển tâm lí cùng những đặc trưng tâm lí qua các giai đoạn. Nghiên cứu các hiện tượng và qui luật tâm lí dưới ảnh hưởng của tác động sư phạm, chủ yếu là dạy học và giáo dục