Tâm lí học dạy học Tài liệu tham khảo cho sinh viên các trường ĐHSP, CĐSP và giáo viên các cấp - Hồ Ngọc Đại; Hồ Ngọc Đại (H. Giáo dục, 1983)
Kết quả nghiên cứu về nội dung và phương pháp giáo dục dựa trên cơ sở triết học Mac Lênin và logic biện chứng với tư tưởng giáo dục cơ bản: Thầy giáo tổ chức-học sinh hoạt động để lĩnh hội nền văn hoá loài người; Phương thức phát triển của trẻ em, kỹ thuật giảng dạy...
Keywords: Tâm lí giáo dục; Phương pháp giáo dục; Dạy học