Tâm lí học và giáo dục học Nhà tâm lí học lớn giải đáp các vấn đề về giáo dục - Piaget, Jean; Nguyễn Khắc Viện; Lê Thi; Phùng Đệ; Trần Nam Lương (H. Giáo dục, 1997)
Trình bày những thời kì phát triển của trí khôn. Một vài suy nghĩ về giáo dục ở Việt Nam. Đánh giá thành tựu giáo dục và giảng dạy từ năm 1935, sự tiến triển của khoa học sư phạm, tiến bộ của tâm lí trẻ em, sự phát triển của phương pháp dạy học. Cơ sở tâm lí học của phương pháp giáo dục mới
Keywords: Tâm lí học; Trẻ em; Giảng dạy; Giáo dục học