Tâm lí học lứa tuổi và tâm lí học sư phạm Dùng cho các trường đại học sư phạm và cao đẳng sư phạm - Lê Văn Hồng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Trình bày những quy luật, các hiện tượng tâm lý theo các lứa tuổi qua đó nêu lên nguyên nhân, động lực của sự phát triển tâm lý và những hiện tượng, quy luật tâm lý dưới ảnh hưởng của tác động sư phạm chủ yếu là dạy học và giáo dục