Lịch sử tâm lý học - Nguyễn Ngọc Phú (ĐTTS ghi: Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường đại học KHXH và NV, 2006)
Trình bày các tư tưởng tâm lí học thời kì cổ đại, thời trung cổ, phục hưng, tâm lí học thế kỉ 17, 18, nửa đầu 19, tâm lí học Gestalt...