Giáo trình tâm lý học đại cương - Nguyễn Quang Uẩn (Đại học Sư phạm, 2008)
Khái quát chung về khoa học tâm lí; cơ sở sinh lí thần kinh của tâm lí; Hoạt động, giao tiếp và sự hình thành, phát triển tâm lí, ý thức; Nhân cách và sự hình thành nhân cách; Hoạt động nhận thức, tình cảm và ý chí của nhân cách, trí nhớ