Hạnh phúc và bất hạnh - Xukhômlinxki, V.A (Phụ nữ, 1985)
Cuốn sách thu thập những tư tưởng, những lời phát biểu của tác giả về một đề tài quan trọng: Nhu cầu con người về con người. Về bản chất đạo đức, khái niệm nhân tính, giáo dục con người chân chính, hạnh phúc cuộc sống