Trái tim tôi hiến dâng cho trẻ - Xukhomlinxki, V. A. (Giáo dục, 1983)
Giáo dục trẻ em ở trường cấp 1. Kinh nghiệm, vai trò người thày trong cuộc đời đứa trẻ. Những quan điểm, sự cảm nhận tâm hồn, sự quan tâm, giáo dục trí tuệ cho trẻ em bằng tư duy ngôn ngữ và hình ảnh