Giáo dục học Đã được Hội đồng thẩm định sách của Bộ Giáo dục giới thiệu làm sách dùng chung cho các trường Đại học Sư phạm - Hà Thế Ngữ (Đại học Sư phạm, 1987)
Những vấn đề chung của giáo dục học: đối tượng, mục đích giáo dục, giáo dục và phát triển cá nhân, phổ cập giáo dục. Lý luận dạy học:bản chất, nội dung, nguyên tắc phương pháp dạy học, các hình thức tổ chức dạy học