Giáo dục học Đã được Hội đồng thẩm định sách của Bộ Giáo dục giới thiệu làm sách dùng chung cho các trường Đại học Sư phạm - Hà Thế Ngữ (Giáo dục, 1987)
Trình bày những vấn đề của giáo dục nhân cách XHCN, vai trò, chức năng của giáo viên trong xã hội và trong nhà trường, nội dung của quản lý trường học và công tác quản lý trường phổ thông trung học của hiệu trưởng