Những cơ sở của lý luận dạy học - Êxipôp, B.P. (Viện hàn lâm khoa học giáo dục Liên Xô. Viện lý luận và lịch sử giáo dục học, 1977)
Xu hướng, lôgic của quá trình dạy học. Những nguyên tắc lý luận. Các phương pháp, hình thức tổ chức việc dạy học. Vấn đề cải tiến quá trình dạy học nhờ phương tiện kỹ thuật và việc dạy học chương trình hoá.