Tâm lý dân tộc Tính cách và bản sắc - Phạm Bích Hợp (Đất nước 4000 năm, 1993)
Từ biểu cảm đến khoa học, thời Thượng cổ, Trung cổ, chủ nghĩa nhân bản thời phục hưng thế kỷ 17-18, tâm lý dân tộc ở Việt nam.