Giáo dục học đại cương I Dùng cho các trường Đại học và Cao đẳng - Nguyễn Sinh Huy (Chương trình giáo trình đại học, 1997)
Khái niệm, phạm trù giáo dục, xu thế đổi mới trong giáo dục ở trong và ngoài nước, mục đích, nhiệm vụ, giáo dục, các con đường giáo dục và quản lý giáo dục trong thời kỳ đổi mới