Một số vấn đề giáo dục và khoa học giáo dục - Phạm Minh Hạc (Giáo dục, 1986)
Tập hợp các báo cáo khoa học và bài nói tập trung làm sáng tỏ các vấn đề về vị trí của giáo dục đối với ba cuộc cách mạng đang tiến hành ở Việt Nam; Đối tượng của giáo dục và khoa học giáo dục; Tính chất và nhiệm vụ của nhà trường phổ thông; Phát triển giáo dục và xây dựng khoa học giáo dục...