Dạy học nêu vấn đề - Lecne, I.Ia (Giáo dục, 1977)
Tư duy sáng tạo-nét đặc trưng của dạy học nêu vấn đề; Các chức năng, tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả của dạy học nêu vấn đề; Phương pháp dạy học nêu vấn đề về môn toán, lịch sử, vật lý, kỹ thuật..