Macarencô nhà giáo dục, nhà nhân đạo - Nguyễn Hữu Chương (Giáo dục, 1987)
Giới thiệu Macarencô - nhà lý luận, giáo dục Xô Viết, nhà văn, nhà hoạt động xã hội. Trình bày một số quan điểm về giáo dục của Macarencô. Chứng minh khoa sư phạm là khoa học biện chứng, xây dựng lý luận giáo dục tập thể, giáo dục lao động