Lí luận giáo dục Sách dùng cho các trường cao đẳng Sư phạm - Phạm Viết Vượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự án Đào tạo Giáo viên THCS, 2005)
Những vấn đề cơ bản của lí luận giáo dục; Khái niệm và nội dung giáo dục ở trường trung học cơ sở; Vai trò, nhiệm vụ, phương pháp công tác của giáo viên chủ nhiệm lớp