Chuyện thi cử và lập nghiệp của học trò xưa - Quốc Chấn (Thanh Hoá Nxb. Thanh Hoá, 2006)
Giới thiệu gương học hành, đỗ đạt và lập nghiệp của một số nho sĩ Việt Nam thời xưa: Khương Công Phụ, Lê Quát, Trần Ích Phát, Nguyễn Văn Giai, Đào Duy Từ...
Keywords: Thi cử; Thời đại phong kiến; Giáo dục; Việt Nam