Nhập môn giáo dục công dân Giáo trình Cao đẳng Sư phạm ngành Giáo dục công dân - Hà Nhật Thăng (Bộ Giáo dục và Đào tạo Dự án Đào tạo Giáo viên THCS, 2003)
Cung cấp những hiểu biết cơ bản, hệ thống về môn Giáo Dục Công Dân ở trường THCS bao gồm ý nghĩa, mục tiêu, chương trình nội dung, những phương hướng đổi mới cách thức tổ chức dạy học, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá việc dạy học môn GDCD ở THCS, những nhận thức sâu sắc về các yêu cầu đối với giáo viên giảng dạy ở THCS nói chung và giáo viên gảng dạy GDCD nói riêng