Giáo trình những vấn đề của thời đại Giáo trình cao đẳng Sư phạm - Vũ Hồng Tiến (Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự án Đào tạo Giáo viên THCS, 2005)
Trình bày một số vấn đề bùng nổ dân số, bảo về môi trường, chống chiến tranh và bảo vệ hoà bình, bảo tồn và phát huy di sản văn hoá, phòng chống các dịch bệnh, giải quyết việc làm, chống thất nghiệp và đói nghèo, phòng chống tệ nạn xã hội...