Giáo trình giáo dục kĩ năng sống Giáo trình cao đẳng Sư phạm - Nguyễn Thanh Bình (Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự án Đào tạo Giáo viên THCS, 2007)
Một số vấn đề chung về kĩ năng sống và giáo dục kĩ năng sống, tiếp cận kĩ năng sống, phương pháp giáo dục kĩ năng sống cho học sinh trung học cơ sở (THCS); Nội dung giáo dục kĩ năng sống cụ thể cho học sinh THCS: nhận thức xác định giá trị, mục tiêu cuộc sống, giao tiếp, kĩ năng kiên định, ứng phó với căng thẳng...